Cách cài nhạc chuông cho iphone thành công 100% [Chỉ 3 Phút]

Cách cài nhạc chuông cho iPhone, tải nhạc chuông hoặc đổi nhạc chuông cho iPhone sử dụng iOS mới nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn, đặc biệt là Fan Apple. Thực tế việc đổi nhạc chuông hoặc can thiệp vào các phần mềm bên trong của Apple luôn là nổi “khiếp sợ” của khá nhiều người, nhất là những bạn dốt về Công Nghệ. Nếu như bạn đang gặp khó khăn về vấn đề nhạc chuông cho iPhone, khi đó hãy xem tiếp nội dung này.

Mặc định thì iPhone, iPad đều được trang bị khá nhiều nhạc chuông trên máy tuy nhiên đây chỉ là nhưng bản nhạc không lời và số lượng cũng hạn chế. Việc tạo và thêm mới nhạc chuông cho iPhone, iPad cũng khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy vậy không phải bất cứ người nào cũng biết cách.

Trong bài viết này, mình sẻ hướng dẫn các bạn tạo nhạc chuông trên máy tính Macbook, tuy vậy cách thực hiện trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cũng không có gì thay đổi.

1. Mình thường cài đặt nhạc chuông cho em gái như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, em gái mình khá thường xuyên “đòi” cho bằng được cài nhạc chuông cho iPhone XS của nó. Cứ mỗi lần lướt Facebook hoặc TikTok mà thấy bài nhạc nào hay là nó bắt mình phải cài nhạc chuông cho iPhone cho bằng được.

Mình đã thực hiện khá nhiều lần, tuy nhiên gần đây mình vừa phát hiện ra một cách khá đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

  Cách đổi nhạc chuông tin nhắn Facebook Messenger

1. Tìm đường dẫn chứa đoạn nhạc cần đặt làm nhạc chuông

Thông thường, nó sẽ gửi cho mình đường link của Facebook hoặc video quay lại màn hình chứa đoạn nhạc cần đặt làm nhạc chuông điện iPhone. Mình sẽ dùng phần mềm Shazam để xem tên bài hát này là gì rồi tìm trên Youtube, Soundcloud,… tên bài hát để có được chất lượng âm thanh tốt hơn.

2. Truy cập trang tải nhạc online về máy tính: UDtool

UDtool (https://tool.ung-dung.com) là một công cụ do mình phát triển và điểm tuyệt vời của nó là hổ trợ tải về hầu hết các nền tảng media, social hiện nay như Facebook, Instagram, SoundCloud, Youtube,…

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tại được định dạng nhạc .mp3 về máy tính Windows hoặc macOS để tiến hành làm nhạc chuông cho điện thoại rồi. Các bước thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần sao chép đường dẫn chứa đoạn nhạc cần làm nhạc chuông cho iPhone rồi dán vào ô tải về như hình dưới.

youtube mp3

Tiếp đến, hãy chọn định dạng .mp3 để tải về.

youtube mp3

Sau khi đã có được tập tin nhạc .mp3, hãy xem tiếp phần hướng dẫn dưới đây.

3. Truy cập trang cắt nhạc online để tạo file .m4r

.m4r là định dạng nhạc mà bạn có thể đưa vào điện thoại iPhone thông qua iTunes trên máy tính chạy Windows hoặc macOS. Thời gian trước đây, để tạo ra tập tin .m4r, mình thường sử dụng iTunes, tuy nhiên các bước thực hiện khá nhiều bước và tốn thời gian.

  Apple Keychain là gì? Cách xem mật khẩu Wifi, trang web,… với Keychain

Vì vậy, mình quyết định tìm hiểu cách tạo ra tập tin .m4r từ định dạng .mp3. Và cách mình thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web cắt nhạc online

Bước 2: Tải nhạc .mp3 cần đặt làm nhạc chuông rồi tiến hành cắt một đoạn 40s mà bạn/em trai/em gái hoặc anh trai mưa/em giá mưa, bla bla bla :)) thích. Lưu ý là chỉ được 40 giây thôi, nhiều hơn nữa khi sẽ không đưa vào iPhone được đấy.

macos catalina ringtones

Bước 3: Khi đã chọn được đoạn nhạc phù hợp, hãy nhấn vào nút tải về với định dạng là .m4r như hình trên. Nhấn Save để tải về.

4. Kéo thả tập tin .m4r đã tạo vào iPhone

Bây giờ, bạn cần kết nối điện thoại iPhone (Áp dụng cho toàn bộ iPhone hiện có, bao gồm iPhone 5s > iPhone 11, iPhone 12). Mở phần mềm iTunes lên.

TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH MACOS

Kể từ phiên bản macOS Catalina thì Apple đã bỏ ứng dụng iTunes mà thay vào đó là tích hợp vào Finder. Ngay khi kết nối điện thoại iPhone với Macbook, hãy mở Finder lên.

macos catalina ringtonesNhấn Trust, rồi trên điện thoại iPhone tiến hành mở khóa và nhấn Trust để máy tính có thể kết nối được với điện thoại.

Tiếp đến, hãy đánh dấu vào Manually manage music, movies and TV shows rồi nhấn Apply.

macos catalina ringtones

Bây giờ, bạn đã có thể kéo thả tập tin .m4r vào đây để thêm nhạc chuông mới cho iPhone được rồi đấy.

macos catalina ringtones

Bây giờ bạn chỉ việc mở iPhone lên rồi tìm đếnSound & Haptics >> Ringtone >> Chọn bài hát ringtone vừa được thêm vào.

dat nhac chuong iphone

TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS 10 HOẶC THẤP HƠN

Nếu như chưa cài iTunes trên Windows thì xem bài này để cài vào nha, còn nếu dùng Macbook thì khỏi vì nó được tích hợp sẵn trên macOS.

Kết nối iPhone của bạn với PC bằng cáp USB-to-Lightning.

Mở khóa iPhone của bạn và nhấn vào tùy chọn “Tin cậy (Trust)” trên màn hình để xác nhận rằng bạn muốn tin cậy vào máy tính của mình nếu trước đó bạn chưa kết nối điện thoại của mình với iTunes trên PC. Bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN của mình.

ringtone windows

Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng thiết bị xuất hiện ở bên trái “Library” trên thanh điều hướng.

ringtone windows

Nhấp vào phần “Tone” trong Trên thiết bị của tôi ở thanh bên trái. Kéo và thả tệp nhạc chuông .m4r từ thư mục của nó vào phần Tones trong iTunes.

ringtone windows

Cập nhật: Nếu kéo và thả không hoạt động, hãy sử dụng tính năng sao chép và dán. Chọn tệp nhạc chuông trong File Explorer và nhấn Ctrl + C hoặc nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn sao chép. Tiếp theo, nhấp vào bên trong danh sách Âm bên trong iTunes và nhấn Ctrl + V để dán nó.

iTunes sẽ đồng bộ nhạc chuông với điện thoại của bạn và ngay lập tức nó sẽ xuất hiện bên dưới Tones tại đây.

ringtone windows

Tìm đến Sound & Haptics >> Ringtone >> Chọn bài hát ringtone vừa được thêm vào.

dat nhac chuong iphone

2. Hướng dẫn cách đặt nhạc chuông mới cho iPhone bằng iTunes

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Trước khi thực hiện cách cài nhạc chuông cho iPhone, có một bước rất quan trọng mà mình muốn chia sẻ trước tiên đó là sau khi đã kết nối iPhone và máy tính xong, bạn cần chọn vào biểu tượng Điện thoại.

cách cài nhạc chuông cho iPhone

Tiếp tục kéo xuống phía dưới cùng và đánh dấu vào tùy chọn Manually manage music and videos.

cách cài nhạc chuông cho iPhone

Sau khi đã thực hiện bước này, hãy tham khảo tiếp các bước thực hiện dưới đây.

Mặc định, Apple đã trang bị cho iOS một kho nhạc chuông mặc định với nhiều giai điệu khá hay và sinh động. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều bạn vẫn mong muốn có thể đặt bài nhạc yêu thích làm nhạc chuông trên chiếciPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và cả iPhone 11 Pro.

Bước 1: Kết nối cáp của iPhone với máy tính PC, Laptop hoặc với Macbook và đồng thời hãy tải bài nhạc yêu thích về với định dạng MP3.

Bước 2: Mở iTunes trên macOS mới nhất, phiên bản mình đang sử dụng tren macOS Mojave hoặc iTunes trên Windows 10 mà bạn đã cài đặt vào lên.

Bước 3: Nếu chưa có Playlist nào, hãy chọn chuột phải vào thanh bên phải >> New Playlist.

Bước 4: Kéo thả bài hát yêu thích có định dạng .mp3 vào khung phía bên phải của Playlist vừa tạo.

Bước 5: Chọn chuột phải vào bài hát >> Chọn Song Info (Trên Windows có thể là Get info).

Chọn vào thẻ Option rồi tuỳ chính phần Start và Stop phù hợp với khúc nhạc mà bạn yêu thích. Trong ví dụ này, mình muốn lấy đoạn đầu đến 40s kế mà thôi. Chọn OK.

Bây giờ, bạn cần chọn vào File >> Convert >> Chọn Create AAC Version.

Bước 6: Chọn chuột phải vào Show in Finder (trong Windows sẽ là Show in Windows Explorer).

Tiến hành đổi tập tin That Girl.m4a thành That Girl.m4r để có thể thêm được vào nhạc chuông trên iOS.

Trở lại iTunes, tiến hành xoá bài hát đã thêm vào iTunes lúc đầu.

tao nhac chuong moi cho iphone
Bước 7: Bây giờ, cắm thiết bị iPhone của bạn vào máy tính, chọn vào biểu tượng iPhone ở phía trên góc trái. Tiếp đến chọn vào Tone tại mục On My Devices.

tao nhac chuong moi cho iphone

Bây giờ, hãy kéo thả tập tin That Girl.m4r vào cửa sổ phía bên phải của iTunes. Trong chốc lát, tập tin nhạc chuông mới đã được thêm vào. Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo nhạc chuông mới cho iPhone sử dụng iOS 12 rồi đấy.

tao nhac chuong moi cho iphone

3. Tiến hành thay nhạc chuông mới vừa tạo cho iPhone

Sau khi thực hiện tạo nhạc chuông thành công như hướng dẫn trên, bạn có thể vào General >> Sound. Tìm mục Ringtonerồi tiến hành chọn nhạc chuông mới vừa tạo cho chiếc iPhone của mình.

doi nhac chuong iphone

Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình tạo nhạc chuông mới cho iPhone rồi đấy.

Như vậy bạn đã biết cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng công cụ iTunes rồi đúng không? Nếu như gặp vấn đề nào hoặc thắc mắc nào khác trong khi thực hiện như hướng dẫn trên thì đừng quên để lại bình luận của bạn cho TopThuThuatHay nhé!

>>> Xem Thêm: Khắc Phục Lỗi: IPhone Stuck On “Support.Apple.Com/Iphone/Restore”

Leave A Reply

Your email address will not be published.