Cách Chụp Toàn Bộ Nội Dung Kéo Dài Trên Trình Duyệt

Trong quá trình làm việc với trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox thì đôi khi bạn sẽ cần chụp màn hình của trình duyệt có thể là toàn bộ màn hình trình duyệt hoặc một khu vực nhất định nào đó mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác trên Windows hoặc macOS.

Chụp màn hình có thể là mẹo hay mà bạn sẽ cần cho việc làm việc, học tập, tạo buổi thuyết trình và còn nhiều thứ khác. Tuy vậy, với những cách mặc định trên Windows, macOS thì bạn chỉ có thể chụp được ở màn hình xem được mà không thể chụp được toàn bộ nội dung kéo dài trên trình duyệt.

Đừng lo! Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn sử dụng phần mở rộng (Extension) trên Chrome cũng như dùng Add-On trên Firefox để có thể chụp được một ảnh chụp toàn bộ nội dung kéo dài trên trình duyệt dễ dàng.

Chụp ảnh màn hình kéo dài trên trình duyệt

Trên trình duyệt Chrome

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang Chrome Web Store. Sau đó, tại ô tìm kiếm phần mở rộng, bạn hãy nhập “sreen capture”. Khi đó, một danh sách các phần mở rộng hiện lên và bạn hãy chọn vào nút ADD TO CHROME ở phần mở rộng Capture Webpage Screenshot Entirely.

Một thông báo xuất hiện, bạn hãy chọn Add app

Khi đó, phần mở rộng này sẽ nhanh chóng được cài đặt vào Chrome và nó sẽ xuất hiện ở bên góc phải phía trên tại thanh công cụ của Chrome. Tiếp đến, hãy mở trang web mà bạn cần chụp toàn bộ màn hình.

  Tạo mới/xóa phân vùng ổ cứng Macbook với Disk Utility

Và để chụp toàn bộ nội dung trên trình duyệt Google Chrome, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng này. Sau đó, chọn vào nút Capture entire page. Ngoài ra, bạn có còn có một vài tùy chọn như Capture visiable part (Chụp một phần nội dung của trang web mà bạn đang đọc), Capture selection (Chụp một khu vực mà bạn chọn).

Một giao diện khác lập tức xuất hiện và nó sẽ chứa nội dung Web mà bạn cần chụp. Tại đây, bạn có thể chọn vào Save as Image để lưu về máy tính.

Trên trình duyệt Mozilla Firefox

Tương tự Chrome, bạn hãy vào trang Add-On của Firefox và gõ với từ khóa “screen capture”. Sau đó, hãy chọn vào add-on Nimbus Screen Capture.

Tại giao diện mới xuất hiện, bạn hãy chọn vào nút Add to Firefox (Thêm vào Firefox)

Một thông báo xuất hiện, bạn hãy chọn nút Install để mang add-on này vào Firefox.

Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của add-on này sẽ xuất hiện trên thanh toolbar Firefox như hình dưới đây.

Và tượng tự như Chrome, để chụp toàn bộ nội dung (Full Page) của trang web thì bạn chỉ cần chọn vào nút Entire Page.

Một trang mới hiện ra và nó chứa một vài công cụ cơ bản cho phép bạn thêm chữ, cắt, vẽ,… Sau khi đã chỉnh sửa phù hợp, bạn chọn vào nút Done phía bên phải của thanh công cụ này.

Cuối cùng, bạn hãy chọn vào nút Save as Image để lưu về máy tính. Ngoài ra, bạn có có thể có các tùy chọn hữu ích khác như Send to Google hoặc Copy to Clipboard.

  Cách Đổi Font Và Kích Cỡ Chữ Trên Windows 10/11

Sử dụng trang web online

Đây là một công cụ chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web đủ trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Việc sử dụng khá đơn giản chỉ với vài bước:

Trước tiên, bạn mở trang web, sao chép URL của trang web bạn muốn chụp màn hình và dán nó vào đây (xem bên dưới).

Nhấn “Enter” hoặc nhấn nút “Submit” trên bàn phím của bạn để tiếp tục.

Chờ trong giây lát! Bây giờ bạn có thể tải xuống ảnh chụp màn hình bằng cách nhấn vào nút Download your Image.

Ưu điểm:

  • Không tốn phí
  • Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào
  • Thời gian xử lý ảnh tương đối nhanh

Nhược điểm:

  • Nhiều quảng cáo

Tóm lại

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết được cách cài đặt phần mở rộng cũng như add-on dành cho Chrome hoặc Firefox để có thể chụp toạn bộ nội dung trang Web mà bạn muốn rồi phải không? Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho công việc của bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý về thủ thuật nào khác tốt hơn dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngày trong phần bình luận dưới đây.

Leave A Reply

Your email address will not be published.