Cách kích hoạt và sử dụng tính năng Messenger Rooms đơn giản nhất

Mới đây, Facebook đã chính thức phát hành tính năng gọi video nhóm không giới hạn thời gian – Messenger Rooms trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem cách sử dụng của tính năng này như thế nào nhé!

Tính năng Messenger Rooms là một tính năng gọi video nhóm được phát triển bởi Facebook, được xem như phiên bản mở rộng của tính năng video call trên Messenger. Messenger Rooms cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video với tối đa 50 người và không giới hạn thời gian gọi.

Hướng dẫn này được thực hiện trên Vivo V11i và iPhone X, có thể áp dụng trên nền tảng Android và iOS.

1. Lợi ích khi kích hoạt và sử dụng tính năng Messenger Rooms

Gọi video chất lượng cao mọi lúc mọi nơi.

Có thể tạo phòng lên đến 50 người và không giới hạn thời gian.

Có thể tùy chọn người tham gia cuộc gọi.

2. Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tính năng Messenger Rooms

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Messenger và chọn Mọi người (với iOS) hoặc Danh bạ (với Android).

Chọn Tạo phòng họp mặt rồi chọn tiếp Dùng thử (với iOS).

Chọn Người có thể tham gia > Những người có liên kết hoặc Chỉ người dùng Facebook.

Bấm vào Chia sẻ liên kết và chọn ứng dụng muốn gửi liên kết đến.

Nhấn vào X > Rời khỏi để thoát phòng họp.

Nhấn vào X > Kết thúc phòng họp mặt để khóa phòng họp.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Messenger. Chọn mục Mọi người (với iOS) hoặc Danh bạ (với Android).

Mở Messenger. Chọn mục Mọi người (với iOS) hoặc Danh bạ (với Android)

Bước 2: Bạn chọn Tạo phòng họp mặt. Rồi chọn tiếp Dùng thử nếu thiết bị của bạn là thiết bị iOS.

Chọn Tạo phòng họp mặt và bấm Dùng thử (với iOS)

Bước 3: Sau khi tạo phòng xong, bạn có thể tùy chỉnh những ai có thể tham gia vào phòng họp: Người có thể tham gia > Những người có liên kết hoặc Chỉ người dùng Facebook.

Tùy chỉnh người có thể tham gia

Bước 4: Bạn chọn tiếp Chia sẻ liên kết > ứng dụng muốn gửi liên kết đến.

Chia sẻ liên kết đến các ứng dụng khác

Bước 5: Nếu bạn muốn thoát khỏi một phòng họp nào đó, bạn nhấn vào biểu tượng X bên góc phải và chọn Rời khỏi.

Thoát khỏi phòng họp

Bước 6: Còn nếu bạn muốn khóa phòng họp của chính mình, bạn nhấn vào biểu tượng X bên góc phải và chọn Kết thúc phòng họp mặt.

Khóa phòng họp của chính mình

Hy vọng với 7 bước trên, bạn sẽ dễ dàng kết nối và trò chuyện với mọi người thông qua tính năng gọi nhóm mới Messenger Rooms. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên để lại bình luận cho TopThuThuatHay nhé.!

>>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mật Khẩu Khóa Ứng Dụng Messenger Trên IPhone Không Cần Phần Mềm

Leave A Reply

Your email address will not be published.