Cách tắt yêu cầu nhập mật khẩu khi mở MacBook từ trạng thái sleep

Người dùng MacBook thường có thói quen chuyển máy sang chế độ sleep (ngủ) bởi vì điều này giúp họ truy cập máy nhanh hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề là họ vẫn phải nhập mật khẩu khi mở laptop. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt yêu cầu nhập mật khẩu ở trạng thái sleep, cũng như các phương pháp khác để bạn có thể mở máy nhanh nhé!

Nếu bạn thắc mắc tại sao người dùng MacBook lại ít khi tắt máy, cũng như là liệu chế độ ngủ có khiến máy tốn pin hay không thì hãy nhấp vào bài viết dưới đây nhé!

Có nên tắt MacBook thường xuyên không? Để chế độ ngủ có tốn pin không?

Hướng dẫn được thực hiện trên thiết bị MacBook Pro 13” 2017, phiên bản macOS Big Sur 11.3.1. Ở các phiên bản và thiết bị khác, có thể có sự khác biệt trong thao tác.

1. Cách tắt yêu cầu nhập mật khẩu vào MacBook khi mở máy từ trạng thái sleep

Lưu ý: Việc tắt yêu cầu nhập mật khẩu vào thiết bị MacBook của bạn sẽ làm giảm tính bảo mật trên thiết bị của bạn. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

– Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple > Chọn Tùy chọn hệ thống > Nhấn mục Bảo mật & Quyền riêng tư.

Nhấn Bảo mật & Quyền riêng tư

– Bước 2: Nhấn Cài đặt chung > Nhấn biểu tượng ổ khóa.

Nhấn biểu tương ổ khóa để mở khóa cài đặt

– Bước 3: Nhập mật khẩu của MacBook của bạn vào > Nhấn Mở khóa > Bỏ tùy chọn Yêu cầu mật khẩu.

  Cách cài đặt Windows 10/11 song song macOS (Full)

Bỏ tùy chọn Yêu cầu mật khẩu

– Bước 4: Nhấn Tắt Khoá màn hình > Chọn Tiếp tục sử dụng chuỗi khóa hoặc Tắt & Xóa mật khẩu.

Chuỗi khóa (Keychain) là tính năng tự động nhập mật khẩu đã được lưu. Tính năng này có trên những thiết bị của Apple. Việc chọn Tiếp tục sử dụng chuỗi khóa có thể giúp người lạ truy cập vào dữ liệu của bạn, vì thế nên cân nhắc khi lựa chọn.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn tại Chuỗi khóa iCloud

– Bước 5: Nhấn biểu tượng khóa để khóa lại các thay đổi phía trên.

Nhấn biểu tượng khóa

2. Cách mở MacBook từ trạng thái sleep không cần tắt mật khẩu

– Sử dụng iPhone

Hầu như những người sử dụng các thiết bị MacBook đều sở hữu thiết bị iPhone bên mình, do vậy đây có thể trở thành thiết bị đáng tin cậy giúp bạn mở máy nhanh hơn mà không cần nhập mật khẩu. Mặc dù tính đến hiện nay (27/05/2021), những thiết bị iPhone vẫn chưa có khả năng này nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng bên thứ ba, cụ thể là Near Lock.

– Sử dụng Apple Watch

Nếu bạn đang sử một chiếc Apple Watch thì bạn cũng có thể tận dụng tính năng mở khóa MacBook trên dòng đồng hồ thông minh này. Bởi vì chỉ khi bạn đeo đồng hồ và đã được mở khóa thì thiết bị MacBook của bạn mới được tự động mở, từ đó vừa tăng tính tiện lợi lẫn tính bảo mật.

– Sử dụng Touch ID

Touch ID không chỉ có mặt trên những thiết bị iPhone hay iPad, nó cũng xuất hiện trên những thiết bị MacBook của Apple. Vị trí của Touch ID trên máy nằm ở góc phải phía trên của máy, và hiện nay những dòng máy MacBook Air đời 2018 trở lên và những thiết bị MacBook Pro có Touch Bar thì sẽ được trang bị Touch ID.

  Hướng dẫn cách tạo chữ ký trong Outlook 2016/2013/2010

Đối với các sản phẩm có Touch ID, bạn có thể thiết lập Touch ID chỉ với vài thao tác đơn giản, nhờ vậy mà bạn có thể mở máy chỉ với một cú chạm. Để thiết lập Touch ID trên MacBook, bạn thực hiện theo các bước sau.

– Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Apple > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Touch ID.

Nhấn tùy chọn Touch ID

– Bước 2: Nhấn biểu tượng dấu + để thêm vân tay > Nhấp ngón tay vào vùng nhận diện Touch ID.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm dấu vân tay

Vừa rồi là các cách để bạn mở khóa nhanh thiết bị MacBook của mình ở chế độ ngủ chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Đừng quên để lại bình luận cho TopThuThuatHay nhé.!

>>> Xem Thêm: 5 Cách Thoát Ứng Dụng Bị Treo Trên MacBook Đơn Giản, Nhanh Chóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.