Khắc phục 99% lỗi màn hình desktop bị đảo ngược 90 hoặc 180

Màn hình desktop trên máy tính  của bạn đang dùng, bỗng nhiên  bị đảo ngược 90 độ, 180 độ, … Có thể là do bạn ấn nhầm vào phím tắt nào đó, … Bài viết dưới đây, topthuthuathay.com sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đảo ngược.

Nguyên nhân lỗi desktop đảo ngược

Nguyên nhân lỗi này là do bạn hoặc ai đó đã thay đổi cách hiện thị màn hình máy tính thông qua các thiết lập trên menu chuột phải máy tính. Chính vì vậy, bạn không có gì phải hoang mang lo sơ vì cách khôi phục lại bạn đầu rất dễ dàng. Để khắc phục lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Phím Mũi Tên Lên (Trong trường hợp khác, màn hình không bị đảo ngược 180 độ mà bị đảo sang trái hoặc phải 90 độ thì bạn hãy chọn tổ hợp phím Ctrl + Atl + Mũi tên trái hoặc phải tùy trường hợp).

Cách 2: Tại giao diện màn hình Desktop, chọn chuột phải >> Chọn Screen Reslution.

Giao diện tùy chỉnh Screen Reslution xuất hiện, tại mục Orientation >> Chọn Landscape, Chọn OK để khặc phục lỗi đảo ngược màn hình.

Cách 3: Đối với dòng máy tính PC hoặc Laptop sử dụng card màn hình của hãng Intel, thì bạn có thể vào Control Panel>> Intel (R) Graphics and Media

  Top 10 App kiếm tiền ở nước ngoài uy tín

Tại mục Rotation >> Chọn Rotate To Normal >>Chọn OK và cảm nhận kết quả.

Tóm lại

Đây là 3 cách khá hiệu quả có thể giúp bạn sửa lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ. Hy vọng, với những mẹo trên sẽ giúp bạn nhanh chóng biến màn hình trở lại bình thường và cũng như có được một kiến thức hữu ích về máy tính.

Leave A Reply

Your email address will not be published.