Những phần mềm phải cài đặt khi mới mua MacBook mới

Đối với một người chưa biết gì về MacBook và bắt đầu sử dụng nó sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và không biết sẽ bắt đầu từ đâu, cài đặt những gì cho chiếc MacBook của mình. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm hữu ích mà khi mua MacBook bạn cần cài đặt.

1.Phần mềm đọc phân vùng NTFS của Windows cho macOS

Đây là một phần mềm vô cùng hữu ích cho chiếc MacBook của bạn. Phần mềm có tính năng giúp bạn đọc những phân vùng định dạng NTFS như: USB, ổ cứng ngoài,…Những tính năng này sẽ làm bạn dễ dàng trao đổi tài liệu, sao chép giữa các máy Mac với nhau và lưu được dữ liệu định dàng NTFS.

Sau đây là hai cái tên tốt nhất để bạn giải quyết việc này :

– Tuxera NTFS

MacOS mặc định không thể sao chép file sang USB hoặc với ổ cứng ngoài. Và Tuxera NTFS có thể hỗ trợ được việc này và tốc độ khá tốt.

tuxera

– Phiên bản hệ điều hành: macOS Sierra, macOS Catalina, macOS 10.13

– Paragon NTFS v15

Là phần mềm hỗ trợ MacOS trong việc đọc, ghi trực tiếp lên phân vùng định dạng NTFS. MacOS không hỗ trợ việc ghi lên phân vùng NTFS, nhưng với Paragon NTFS, việc đó sẽ hoàn toàn đơn giản.

Paragon NTFS

– Phiên bản hệ điều hành: MacOS Sierra 10.12, High Sierra, Mojave

2. Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

Office cho Mac là bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho hệ điều hành Mac với những tiện ích cơ bản như: trình soạn thảo văn bản, bảng tính Excel, trình chiếu PowerPoint, sổ ghi chú OneNote, quản lý hòm thư Outlook. Đây là những tiện ích mà chắc hẳn ai cũng phải cần đến.

MS

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X phiên bản 10.10 trở lên

– Dung lượng: Có tối thiểu 5.62 GB dung lượng ổ cứng trống

3. Phần mềm giả nén Unarchiver

The Unarchiver for Mac là phần mềm giải nén file RAR trên hệ điều hành Mac. Đây là giải pháp đa năng được áp dụng để giải nén hàng loạt các định dạng khác với tốc độ giải nén nhanh. The Unarchiver for Mac là công cụ để bạn nhanh chóng giải nén định dạng file RAR nhanh chóng. Thêm vào đó còn có các định dạng khác như 7zip, Gzip, TAR,… Đồng thời bạn có thể nhanh chóng chia tập tin thành nhiều phần nhỏ.

  Cách tắt thông báo ứng dụng Facebook Messenger

unarchiver

– Phiên bản hệ điều hành: OS X 10.7 hoặc mới hơn, bộ xử lý 64 bit

– Dung lượng: 13,3 MB

4. Phần mềm CleanMyMac

cleanmymac

Khi bạn sử dụng MacOS, việc dọn dẹp hệ thống, tối ưu hóa là điều không thể thiếu vì nếu có lượng rác hệ thống file quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ máy cũng như hệ thống không được tối ưu. Chính vì vậy việc cài cho mình một công cụ để dọn dẹp hệ thống là một điều bắt buộc khi mua mới một chiếc MacBook.

Và CleanMyMac chính là một phần mềm có thể giúp bạn hoàn thành công việc dọn dẹp chiếc MacBook của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.10 trở lên, 64-bit

– Dung lượng: 48,5 MB

5. Một số các ứng dụng đồ hoạ của Adobe

Đối với một người sử dụng MacBook để làm đồ họa thì các ứng dụng của Adobe là thật sự rất cần thiết và gần như không thể thiếu vì nó giúp cho việc thiết kế hay làm đồ họa trở nên chuyện nghiệp và hiệu quả hơn với những phần mềm riêng biệt với chức năng khác nhau nhưng đều cùng mục đích là giúp bạn hoàn thành công việc liên quan đến đồ họa một cách tuyệt vời nhất.

– Adobe Lightroom (Lr)

adobe lr

Đây là phần mềm chuyên dụng trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp, phục vụ cho công việc của các nhà kỹ thuật chỉnh sửa ảnh, thiết kế web, thiết kế tranh ảnh, đồ họa,… Về chức năng thì Lightroom gần giống như phần mềm Photoshop. Tuy nhiên đối tượng hướng đến và chức năng của chúng cũng có một số điểm khác nhau. Lightroom là một ứng dụng không thể thiếu trong bất kỳ chiếc máy tính laptop hay Macbook nào. Bởi đây là phần mềm có tính năng hữu hiệu trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp. Khi bạn sử dụng phần mềm này sẽ giúp công việc của bạn đạt được một kết quả tốt nhất, có một bức ảnh ưng ý nhất.

  Cách chọn phông nền video, ảnh khi call video trên Messenger

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.13 trở lên, 64 bit

– Dung lượng: 652.1 MB

– Adobe Photoshop (Ps)

adobe PS

Đây là một phần mềm chắc hẳn ai ai cũng nghe qua vì sự nổi tiếng và phổ biến của nó. Photoshop có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ, có thể làm nên những bức ảnh ấn tượng, chỉnh sửa một bức hình từ xấu thành đẹp lung linh hoặc cũng có thể ngược lại. Ứng dụng của Photoshop là vô cùng rộng rãi nên việc cài đặt nó trong chiếc MacBook của mình chắc chắn là điều phải làm.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.12 trở lên

– Dung lượng: 3.1 GB

– Adobe illustrator (Ai)

adobe AI

Đây là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay, được dùng trong việc thiết kế banner, poster, nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, logo đẹp và rất ấn tượng. Ai rất mạnh trong việc thiết kế đồ họa 2D và hỗ trợ 3D nhưng còn nhiều hạn chế. Và nếu bạn là dân đồ họa thì đây chắc chắn là một phần mềm bạn cần phải cài sau khi mua MacBook.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.13 (High Sierra), 10.12 (Sierra)

– Dung lượng: 2 GB

6. Các trình duyệt ngoài Safari

duyệt web

Duyệt web chắc chắn là một viêc rất cần thiết đối với mỗi người sử dụng MacBook nào vì tính chất công việc cũng như giải trí.

Ngoài việc duyệt Web bằng Safari do Apple sản xuất thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những trình duyệt không phải do Apple tích hợp sẵn trên chiếc MacBook của mình. Sau đây là một số trình duyệt mà mình nghĩ là bạn nên cài cho chiếc MacBook của mình.

  Cách tải nhiều ảnh từ Messenger về máy tính nhanh, đơn giản nhất

– Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Đây là một trình duyệt web có tốc độc cao, giao diện đơn giản và quen thuộc với đa số người dùng.

gg chrome

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

– Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web miễn phí và chỉ dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng.

cốc cốc

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

– Firefox

Là một trình duyệt lâu đời và đến nay vẫn luôn tin được sử dụng chỉ sau Chrome, có tính bảo mật cao, tốc độ duyệt web ổn định và mượt mà, hỗ trợ người dùng hiệu quả là những gì Firefox có. Vì vậy, hãy cài Firefox sau khi mua MacBook.

Firefox

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn cho mình những phần mêm ưng ý sau khi mua một chiếc MacBook mới. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.

Đừng quên để lại bình luận cho TopThuThuatHay nhé.!

>>> Xem Thêm: Apple Mac Pro Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Như Thế Nào, Có Nên Mua Không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.