Nữ sinh nhầm triệu chứng ung thư với áp lực học hành

một sinh viên 21 tuổi người Anh nghĩ rằng mình bị mỏi mệt do áp lực học hành. Thực tiễn, cô đã bị ung thư.Nữ sinh nhầm triệu chứng ung thư với áp lực học hành

Molly Hunt, sống ở Chesham, Buckinghamshire (Anh), nhớ lại những tín hiệu bất ổn đầu tiên là khi cô thấy kiệt lực.

“Đôi khi tôi nghĩ mình bị choáng váng do đi chơi khuya hoặc sức ép học hành”, Molly nhắc.

“Vào khoảng 13h hằng ngày, tôi cảm thấy như đang mơ tưởng. Tôi thực thụ chẳng thể tập trung vì rất mệt mỏi. Tôi sở hữu một tẹo khiếp sợ khi phải ra ngoài một mình mà không mang bạn bè và người yêu”, cô nói.

Cô bắt đầu bị đau dạ dày vào tháng 10 năm ngoái, lúc đang học năm thứ hai đại học. Vào tháng hai, Molly nhận thấy cổ sưng lên một tí và phát hiện ra 1 cục u cứng nhỏ ở vùng xương đòn, sau đó bị ngứa da. Cô đã tới bệnh viện và được tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm… Cô phát hiện thêm những khối u mới.

Molly cho biết, ban đầu những bác sĩ cho rằng triệu chứng của cô do sốt viêm tuyến bạch cầu. Nhưng tới tháng 6, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin công đoạn hai.

Ngoài khối u ở cổ, các thầy thuốc phát hiện thêm một khối 8 cm ở ngực của Molly. Cô phải trải qua hóa trị để thu nhỏ những khối u.

  Đau thắt ngực, khó thở, triệu chứng cảnh báo ai cũng sợ, nam bị nhiều hơn nữ

U lympho Hodgkin là chiếc ung thư ko đa dạng, cốt yếu tác động tới những người từ 20 tới 40 tuổi, tăng trưởng trong hệ thống bạch huyết.

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Molly hiện chia sẻ video trên trang mạng tư nhân có nhiều thông tin về bệnh ung thư hạch Hodgkin và đã thu được hơn 80.000 lượt xem.

dự kiến, cô phải trải qua 12 đợt hóa trị. Vì bệnh nhân với diễn biến phải chăng nên những bác sĩ đã cắt xuống chỉ còn 6 đợt.

Sau 5 đợt, Molly đã nhận được tin mừng trong tháng này rằng bệnh tình đã thuyên giảm.

ngoài ra, Molly sở hữu thể phải xạ trị.

Cô gái trẻ đang gây quỹ cho Lymphoma Action, công ty từ thiện duy nhất của Vương quốc Anh dành riêng cho bệnh ung thư hạch.

Molly tâm sự: “Xem video của người khác thực sự giúp ích cho tôi khi biết mình bị bệnh. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng mọi việc ổn và hóa trị không đáng sợ như bạn nghĩ”.

‘Ung thư là 1 trong khoảng đáng sợ. Tôi chỉ nghĩ rằng thật tuyệt khi mọi người có thể xem trang tư nhân của tôi và cố gắng tìm ra mặt hăng hái trong sự tiêu cực”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.