Phát hiện mới: Tìm thấy hàng trăm DNA của côn trùng trong trà túi lọc

SKĐS – những nhà kỹ thuật Đức đã nghiên cứu và phát hiện trong trà túi lọc được bán trên khắp toàn cầu sở hữu cất hàng trăm DNA của côn trùng. Vậy điều này có tác động gì tới chất lượng trà và sức khỏe của chúng ta không?

1. Mang bao lăm loài côn trùng được tậu thấy trong trà túi lọc?

Henrik Krehenwinkel, nhà di truyền học sinh thái và là tác fake chính của nghiên cứu tại Đại học Trier ở Đức phát hiện ra rằng, vật liệu thực vật khô là một nguồn đầy hẹn để phân tách DNA môi trường hay eDNA.

Theo đó, những nhà nghiên cứu đã sử dụng nước, đất và bề mặt thực vật để lấy dòng. Đối có nghiên cứu này, họ đã chọn những chiếc trà túi lọc thảo mộc vì lá đã được nghiền nát và sấy khô.

những nhà công nghệ đã tậu đa dạng phiên bản của trà xanh, trà bạc hà, trà hoa cúc và trà mùi tây trong khoảng những nhãn hàng khác nhau tại các cửa hàng tạp hóa địa phương ở khắp bốn châu lục để rà soát và so sánh cỗi nguồn.

Sau ấy, hàng ngũ nghiên cứu đã tiêu dùng cách tách chiết và khuếch đại DNA của động vật chân đốt trong khoảng nguyên liệu thực vật. Kết quả cho thấy các dòng trà được tuyển lựa đựng dấu tích DNA của 1 loạt những cộng đồng sâu bọ, tổng cộng hơn một.200 loài khác nhau trong hơn 20 bộ. Nhàng nhàng, họ sắm thấy hơn 200 dòng động vật chân đốt khác nhau trong mỗi mẫu trà.

  Thạch giảm cân Jelly Slim có tốt như QC không, giá bao nhiêu

2. Mang nên tiếp diễn uống trà túi lọc?

sở hữu cách và kết quả thu được từ nghiên cứu, những nhà khoa học cho rằng đây sở hữu thể trở nên một công cụ mang giá trị để theo dõi các loài sâu bọ với nguy cơ tuyệt chủng và theo dõi dịch hại cây trồng.

không những thế, đối mang hồ hết mọi người, việc phát hiện một con ruồi chết trong tách trà là 1 điều tồi tệ và ý nghĩ về những con bọ trong đồ uống đủ để bạn hạn chế xa những chiếc trà túi lọc. Nhưng, sở hữu nghiên cứu này, các nhà kỹ thuật khẳng định sự hiện diện phong phú của DNA côn trùng trong trà túi lọc là một tín hiệu tốt cho thấy thuốc trừ sâu chưa được tiêu dùng và trà đích thực an toàn để bạn sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

không những thế, mang hơn 99,999% DNA được sắm thấy trong trà túi lọc là thực từ vật, vật liệu chính của trà, và chỉ 1 phần nhỏ thuộc về côn trùng. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình vẫn đang uống trà chứ chẳng hề trà pha sâu bọ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.