Quizizz là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới

Quizizz là một ứng dụng được tiêu dùng để kiểm tra kiến thức ở các môn học cũng như kiến thức thị trấn hội phê duyệt hình thức trả lời trắc nghiệm. Những câu hỏi trắc nghiệm trong Quizizz thuộc phổ quát danh mục có cấp độ khác nhau để học sinh thử sức, Nhận định trình độ của bản thân; hoặc giáo viên, phụ huynh sở hữu thể truy nã cập bộ nghi vấn do người khác san sớt để dùng trong giảng dạy, kèm cặp con em mình. Nhìn chung, Quizizz phù hợp với cả việc học tại nhà và trên lớp.

Đăng ký trương mục

Đầu tiên, các bạn hãy truy tìm cập vào https://topthuthuathay.com/. Tại màn hình trang chủ, những bạn ấn vào nút Get Started để tiến hành đăng ký tạo khoản mới.

lúc đó sẽ với 1 cửa sổ mới hiện lên. Tại đây những bạn sở hữu thể tuyển lựa đăng ký tài khoản Quizizz mới theo một trong 2 cách thức là đăng ký bằng trương mục Google hoặc bằng Email. Sau khi nhập xong liên hệ email thì ấn Next để chuyển đến màn hình tiếp theo.

Tiếp theo, Quizizz sẽ hỏi các bạn rằng muốn tiêu dùng ứng dụng vào mục đích gì. Những lựa chọn bao gồm dùng trong trường học, tổ chức hoặc tư nhân. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn sử dụng Quizizz với vai trò là 1 người thầy giáo nên chúng ta sẽ chọn at a school.

Ở cửa sổ kế tiếp áp dụng sẽ hỏi về công tác của các bạn, hãy chọn mục Teacher.

Bước chung cục chính là nhập một số thông báo cá nhân của những bạn bao gồm danh xưng, họ, tên và mật khẩu. Sau lúc nhập đầy đủ các bạn ấn vào nút Continue để chuyển tới màn hình điều hành.

Tạo 1 bài quizizz

Sau khi đăng ký thành công thì vận dụng sẽ chuyển các bạn đến màn hình điều hành. Tại đây những bạn có thể truy tìm cập và tiêu dùng đông đảo các chức năng mà áp dụng phân phối. Để tạo một bài quiz mới, những bạn ấn nút Create ở góc trên bên trái màn hình.

Tiếp theo là bước đặt tên và chọn chủ đề cho bài quiz của chúng ta. Ở phần một những bạn nên nhập tên thích hợp cho bài quiz còn phần hai ứng dụng sẽ hiển thị danh sách 1 số môn học, những bạn sở hữu thể chọn môn học tương ứng để sau này với thể tìm kiếm bộ nghi vấn liên quan trong thư viện chung của ứng dụng tiện lợi hơn.

1 phần không thể thiếu của 1 bài quiz đấy chính là những thắc mắc. Sau lúc đặt tên xong thì chúng ta sở hữu 2 cách để tạo nghi vấn là tạo tay chân và lấy từ thư viện chung của vận dụng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo thắc mắc bằng bí quyết thủ công trước nên hãy ấn Write your own nhé.

  Doraemon là gì? ý nghĩa tên các nhân vật trong truyện Doraemon

nghi vấn trong Quizizz sẽ bao gồm 5 thể loại khác nhau là trắc nghiệm, hộp kiểm, bình chọn, điền vào chỗ trống và thắc mắc mở. Sau đây thì mình cộng những bạn sẽ tạo từng loại nghi vấn khác nhau.

Cả 5 loại câu hỏi nhắc trên đều sẽ với 1 ô input để nhập nghi vấn vào và sở hữu nội dung thắc mắc thì Quizizz hỗ trợ thêm kiểu chữ in nghiêng, gạch chân và tô màu. Không những thế, những bạn với thể chèn thêm các biểu trưng không thể nhập từ bàn phím như biểu cảm, đơn vị tiền tệ,… đặc biệt hơn, chúng ta với thể thêm hình ảnh và âm thanh vào phần nội dung nghi vấn, những bạn chỉ cần vận tải file từ máy tính lên hoặc dán con đường dẫn hợp thức. Lưu ý độ dài tối đa của file âm thanh chỉ là 10 giây. 1 Câu hỏi trong Quizizz có tối thiểu là hai đáp án và tối đa là 5, ví như muốn thêm các bạn chỉ cần ấn vào nút Add answer option.

Đầu tiên, với nghi vấn trắc nghiệm những bạn đơn giản chỉ cần nhập ngoại dung nghi vấn, các đáp án, chọn đáp án đúng và rút cục là chọn thời gian để suy nghĩ giải đáp là xong. Sau lúc hoàn tất các bạn nhớ ấn nút Save ở bên dưới.

câu hỏi dạng hộp kiểm thì gần như là như vậy với câu hỏi trắc nghiệm, chỉ mang 1 dị biệt độc nhất ấy là người chơi mang thể chọn đa dạng đáp án 1 khi. Trong giai đoạn tạo câu hỏi dạng này thì các bạn nhớ chọn trên 1 đáp án nhé.

Tiếp theo là câu hỏi dạng bình chọn. Những đáp án trong loại thắc mắc này đều được mặc định là đúng và người chơi sẽ được điểm dù chọn bất kì đáp án nào. Giả dụ muốn người chơi sở hữu thể chọn rộng rãi hơn một đáp án thì các bạn hãy ấn vào Allow multiple selection như hình bên dưới.

Kế tiếp là loại thắc mắc điền vào chỗ trống, 1 hình thức của nghi vấn tự luận. Người chơi chỉ nhận ra thắc mắc và phải tự nhập đáp án vào. Phía dưới nghi vấn sẽ là những đáp án được chấp nhận là đúng. Các bạn lưu ý nên ghi đa dạng đáp án khác nhau để hạn chế trường hợp người chơi dùng trong khoảng đồng nghĩa nhưng hệ thống ko ghi nhận ấy là đáp án đúng. Để thêm một đáp án mới các bạn ấn vào Add alternative.

rút cục là thắc mắc mở. Mang loại nghi vấn này, sau khi người chơi nhập đáp án vào thì hệ thống sẽ ghi nhận phần đông và cộng điểm cho người chơi đó. Lưu ý với dạng thắc mắc này các bạn nên thiết lập thời gian giải đáp dài hơn một tí.

  Tokyo Revengers là gì? Review tổng quan về Tokyo Revengers

Bên trên mình đã chỉ dẫn các bạn những cách thức để tạo nghi vấn thủ công. Còn nếu như muốn sử dụng các nghi vấn sở hữu sẵn trong thư viện, các bạn hãy ấn vào nút Teleport ở góc phía trên màn hình để truy vấn cập.

Sau khi ấn vào sẽ có 1 cửa sổ chạy ra từ phía bên phải màn hình. Ở ô input phía trên những bạn với thể nhập và mua các thắc mắc theo chủ đề. Phía dưới bên phải sẽ là những câu hỏi mang chủ đề tương ứng được hệ thống đề xuất. Khi thấy 1 nghi vấn phù hợp các bạn rê chuột vào đấy và ấn nút ADD, khi ấy thắc mắc này sẽ tự động được thêm vào bài quiz của bạn.

Ngoài hai bí quyết kể trên thì Quizizz còn tương trợ việc lấy nghi vấn từ file excel chúng ta upload trong khoảng máy tính lên. Để thực hành thao tác này, các bạn ấn vào nút Import from spreadsheet ở góc bên phải màn hình.

các bạn lưu ý Quizizz chỉ với thể nhận dạng được câu hỏi nếu các bạn file excel được định dạng theo chuẩn đã được sản xuất sẵn. Tốt nhất là những bạn vận tải file này về xong nhập nghi vấn, đáp án theo chiếc của Quizizz, sau ấy upload file lên.

Sau khi hoàn tất xong bộ thắc mắc, các bạn ấn vào nút DONE ở góc trên bên phải màn hình để lưu bài quiz.

khi này, vận dụng sẽ yêu cầu chúng ta chọn 1 hình ảnh để làm cho hình nền cho bài quiz, những bạn sở hữu thể chuyên chở lên từ máy hoặc dán con đường dẫn hợp lệ vào. Bên cạnh đó, bên dưới những bạn còn sở hữu thể chọn tiếng nói, cấp bậc học phù hợp với bài quiz và thiết lập xem bài quiz của bạn là tây riêng hay công khai.

bắt đầu chơi bài quiz

Sau khi tạo xong thì các bạn có thể tiêu dùng bài quiz theo 3 cách, tương ứng có 3 chế độ là Play Live, Assign HWPractice. Đầu tiên là chơi trực tuyến, với tức thị phổ thông người cùng chơi một lúc. Tiếp theo là giao bài tập về nhà, tức thị các bạn sẽ chọn 1 mốc thời gian một mực và yêu cầu học sinh của bạn phải nộp bài trước thời hạn ấy. Rút cục là chế độ luyện tập, chế độ này thì ko giới hạn số lần chơi và cũng ko lưu lại kết quả vào hệ thống. Sau đây thì mình sẽ hướng dẫn những bạn dùng chế độ đầu tiên, phù hợp lúc lớp học đang diễn ra, các bạn ấn vào Play Live.

Tiếp theo, các bạn mang thể lựa chọn chế độ chơi. Bao gồm chơi một mình, chơi theo lực lượng và khiến cho kiểm tra. Mang 2 chế độ đầu tiên ko yêu cầu đăng nhập còn nếu làm bài rà soát thì hệ thống sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập rồi mới cho phép chơi.

  Doraemon là gì? ý nghĩa tên các nhân vật trong truyện Doraemon

Ở ngay bên dưới là phần cài đặt cho bài quiz. Đầu tiên là chọn bài quiz này cho một lớp chỉ định. Hiện tại thì mình chưa tạo lớp nên sẽ bỏ qua mục này. Tiếp theo là phần cài đặt chung, những bạn với thể với một số thiết lập như học sinh mang thể làm bài quiz mấy lần, chỉ được dùng tên do hệ thống khởi tạo, hiện đáp án sau mỗi thắc mắc, cho phép xem đáp án sau lúc hoàn thành.

Kế tiếp là phần cài đặt gameplay, các bạn với thể quyết định xem học sinh mang được thêm điểm thưởng ko, mang thấy được đồng hồ đếm ngược không, hiện bảng kết quả, trộn nghi vấn, trộn đáp án, cho phép giải đáp lại lựa chọn sai, hiện những meme vui nhộn.

rút cuộc là phần chọn meme cho bài quiz. Những bạn mang thể tiêu dùng một số bộ meme được phân phối sẵn bởi Quizizz hoặc với thể chọn tự nhiên. Sau lúc chọn xong thì ấn vào nút Continue.

Sau đấy thì những bạn hãy kể học trò của mình truy tìm cập vào sentayho.com.vn/, sau đấy nhập mã code bên dưới. Khi đã đầy đủ thì ấn nút START để bắt đầu bài quiz.

Đây là giao diện lúc học sinh của bạn đang làm cho bài quiz. Bên dưới sẽ hiển thị danh sách các học trò đang chơi cũng như điểm số mà học sinh đó đạt được.

khi bài quiz chấm dứt, ở phần Game Highlight bên trên các bạn có thể xem phân tích của Quizizz về phần chơi vừa rồi như tỉ lệ tư vấn đúng của cả lớp, câu hỏi nào với đa dạng học trò chọn sai nhất, thắc mắc nào học trò tư vấn lâu nhất hay câu làng nhàng thời kì giải đáp mỗi nghi vấn. Bên dưới các bạn mang thể theo dõi tổng quan Báo cáo tỉ lệ tư vấn đúng/sai của học trò cả lớp hay Báo cáo theo từng câu hỏi.

Sau khi khiến bài quiz xong, những bạn sở hữu thể xem lại Báo cáo bằng bí quyết ấn vào nút Reports tại màn hình điều hành, sau ấy chọn bài quiz cần xem.

Tại đây thì những bạn mang thể xem được tham số của phần nhiều bài quiz cũng như của 1 học trò bất kì. Ngoài ra, các bạn còn mang thể chọn in hoặc chuyển vận bản kết quả về máy. 1 Tính năng hơi thú vị ấy là chúng ta với thể gửi mail cho phụ huynh của học trò đó trực tiếp (nếu mang cung cấp email phụ huynh trước đó).

Leave A Reply

Your email address will not be published.