Thai trứng sẽ chuyển thành ung thư nếu chị em quên làm điều này

trong khoảng bệnh lý thai trứng lành tính, 1 cô gái 20 tuổi nguy ngập vì biến chứng ung thư nguyên bào nuôi giai đoạn 3. Vậy bệnh lý thai trứng với nghiêm trọng không?

cách đây không lâu, Bệnh viện từ Dũ vừa cứu sống ngoạn mục một cô gái 20 tuổi bị ung thư di căn chừng độ rất nặng. Thực tại, năm 2020, T. Được chẩn đoán bị thai trứng và được điều trị hút nạo tại Khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện từ Dũ.Thai trứng sẽ chuyển thành ung thư nếu chị em quên làm điều này

Tháng 8/2022, T. Nhập viện trong tình trạng nguy nan, khối u di căn khắp các cơ quan nội tạng, ăn thủng tử cung gây xuất huyết ồ ạt trong bụng, lấn chiếm phần lớn hai lá phổi gây xịt phổi, tràn dịch màng phổi, suy hô hấp dữ dội.

các bác sĩ Tìm hiểu, do 2 năm không tái khám theo lời dặn, bệnh lý thai trứng đã diễn tiến âm ỉ thành ung thư nguyên bào nuôi quá trình 3.

Trải qua hồ hết thời điểm nguy khốn, thầy thuốc Võ Thanh Nhân, Trưởng khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện từ Dũ cộng đồng nghiệp mới có thể cứu sống được cô gái. Đây là trường hợp trước tiên mà bác sĩ Nhân bắt buộc cho truyền hóa chất lúc bệnh nhân đang hôn mê.

Vậy bệnh lý thai trứng là gì? Thực tại, thai trứng là bệnh lành tính của gai nhau do sự tăng trưởng bất thường lớp tế bào nuôi mang trong gai nhau, biến thành phổ biến túi nhỏ giống như chùm nho chứa đầy nước.

  7 ca phẫu thuật thẩm mỹ đi vào lịch sử thế giới

Về cơ chế hình thành, bình thường, sau lúc tinh trùng kết hợp với noãn sẽ trở thành trứng thụ tinh, trở nên thai nhi và những phần phụ như: nhau và túi ối.

Trong một số trường hợp, tế bào nuôi vững mạnh quá nhanh, đơn vị liên kết và các mao mạch của huyết mạch rốn ở gai nhau ko phát triển kịp. Gai nhau bị thoái hóa, phù nài tạo thành những túi đựng dịch, dính vào nhau, chiếm gần như buồng tử cung tạo thành thai trứng. Trứng mang thể trở thành một khối ko có phôi thai hoặc có phôi thai thất thường.

tiến sĩ, thầy thuốc Nguyễn Hữu Trung, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở vật chất hai cho biết, nếu theo dõi không thấp, điều trị ko đúng, bệnh thai trứng sẽ diễn tiến ác tính thành ung thư nguyên bào nuôi như cô gái 20 tuổi nói trên. Bệnh cũng gây mất máu, suy dinh dưỡng, băng huyết.

Về điều trị, người bệnh sẽ được lấy khối trứng ra ngoài tử cung bằng cách thức nong nạo hay hút nạo. Sau đấy, duy trì tái khám, theo dõi chặt chẽ để phát hiện và điều trị kịp thời các biến chứng ác tính. Đây là việc rất quan trọng nhưng phổ thông chị em chủ quan và chỉ quay lại bệnh viện lúc đã thành ung thư.

ví như chuyển sang quá trình biến chứng ác tính, người bệnh buộc phải điều trị bằng hóa chất, thậm chí phải giải phẫu cắt bỏ phần lớn tử cung.

  Ưu điểm và nguy cơ trong cách giảm cân của tỷ phú Elon Musk

Sau lúc thai trứng được cái bỏ, người bệnh sẽ phải rà soát nồng độ hCG và siêu thanh định kì kéo dài khoảng 1 năm sau.

Về biểu hiện, người bị thai trứng thường mang hiện tượng bị rong huyết, xảy ra sau khi trễ kinh vài tuần. Huyết âm đạo thường là máu bầm đen, loãng, kéo dài. Người bệnh bị nghén nặng, nôn nhiều, thể trạng mỏi mệt, xanh lướt, thỉnh thoảng xuất hiện phù.

Trong công đoạn đầu của thai kỳ, chị em dễ bị chẩn đoán nhầm là dọa sảy thai, có hiện trạng của tăng áp huyết, đạm niệu. Khoảng 50% có tử cung lớn ra nhanh so với tuổi thai, số còn lại với tử cung vững mạnh thường nhật hoặc nhỏ hơn tuổi thai do thai trứng thoái triển. Trong thời kỳ giữa thai kỳ, sờ ko thấy phần thai, ko nghe tim thai.

các bác sĩ cho biết, thai trứng ko ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay khả năng sở hữu thai sau này, ngay cả khi người bệnh đã trải qua hóa trị. Không những thế, chị em nên có thai sau khoảng một năm điều trị để nồng độ beta hCG trở về mức thường ngày.

Leave A Reply

Your email address will not be published.