Thanh tre 15cm đâm xuyên cổ nam thanh niên trong ngày nghỉ lễ

Chiều 2/9, anh C ngã xe máy khi đang đi trên đường, bị một đoạn tre đâm xuyên qua cổ theo hướng trong khoảng trước về sau, trong khoảng dưới dái tai bên phải ra phía sau gáy bên trái.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết vừa cấp cứu thành công nam bạn teen bị một đoạn tre dài 15 cm đâm vào cổ do ngã xe máy.Thanh tre 15cm đâm xuyên cổ nam thanh niên trong ngày nghỉ lễ

Bệnh nhân là anh H.V.C, 31 tuổi, quê Tuyên quang quẻ. 15 Giờ chiều 2/9, đang đi xe máy trên đường thì bị ngã và bị một đoạn tre đâm xuyên qua cổ, theo hướng trong khoảng trước về sau, trong khoảng dưới dái tai bên phải ra phía sau gáy bên trái.

Ngay sau ấy, bệnh nhân được người dân đưa vào cấp cứu. Lúc nhập viện, bệnh nhân bị mất máu rộng rãi vùng đầu. Hình ảnh chụp CT cho thấy, dị vật khiến thương tổn vỡ bờ cung sau đốt sống C2 lệch phải, mang vài bóng khí lân cận và tổn thương nhiều đơn vị khác.

Sau hơn 1 giờ giải phẫu cấp cứu, những thầy thuốc đã lấy được dị vật là 1 đoạn tre dài khoảng 15 cm, được xác định đâm lệch động mạch cảnh khoảng 5 cm, đây là điều rất may mắn có bênh nhân. Sau mổ, bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ tại Khoa gây mê hồi sức.

Theo những thầy thuốc, trường HĐ mạch hoặc tĩnh mạch to bị tổn thương, thí dụ tĩnh mạch cảnh ở cổ, nạn nhân có thể bị chảy máu trầm trọng, doạ nạt tính mệnh.

  Các bệnh về dạ dày bạn nên biết

những bác sĩ từ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo việc sơ cứu đúng cách thức và kịp thời với thể góp phần cứu sống người bệnh.

– nếu những vết thương chảy máu mang dị vật như mảnh gỗ, kim loại hoặc bất kỳ vật gì đâm vào và vẫn cắm ở vết thương thì không được rút dị vật ra.

– Bịt kín vết thương bằng phương pháp ép mép vết thương sát với dị vật. Sử dụng miếng vải vuông hoặc 1 khăn tam giác quấn lại thành vòng đệm quanh đó dị vật, sau đấy dùng băng ép lại như có vết thương ko có dị vật, chú ý ko gây áp lực trực tiếp lên dị vật.

– cần gấp rút chuyển bệnh nhân tới những hạ tầng y tế để được can thiệp cấp cứu kịp thời.

Leave A Reply

Your email address will not be published.