Trẻ bất ngờ nôn sau khi uống hạ sốt, có nên uống lại liều mới?

Xử lý khi trẻ sốt như thế nào để đúng bí quyết, hiệu quả là nỗi để ý của nhiều bố mẹ. Rộng rãi phụ huynh khôn cùng bối rối lúc vừa cho con uống thuốc hạ sốt nhưng trẻ lại nôn trớ ngay sau ấy.Trẻ bất ngờ nôn sau khi uống hạ sốt, có nên uống lại liều mới?Trẻ bất ngờ nôn sau khi uống hạ sốt, có nên uống lại liều mới?

TS.BS Đỗ Thiện Hải – Phó giám đốc trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, thông tin, khi trẻ sốt cao không hạ phổ thông phụ huynh thường dùng phối hợp hai mẫu thuốc hạ sốt, điều này là ko nên.

Cũng ko ít phụ huynh tắm cho trẻ nhằm hạ nhiệt độ nhanh. TS.BS Hải cho rằng, thay vì tắm cho trẻ, cha mẹ hãy tiêu dùng nước ấm để chườm và lau người cho trẻ cũng là một cách thức hạ sốt an toàn và mau chóng.

Phụ huynh nên xấp khăn ở nước (khoảng 37 độ, 40 độ C), vắt gần khô và đắp lên trán. Nước ở khăn bốc khá sẽ khiến bớt nhiệt độ cơ thể. Ngoài trán, mang thể đắp lên nách, bẹn cho trẻ. “Người trông nom cũng lưu ý không nên cởi hết áo xống, xấp nước lên người khiến cho trẻ nhiễm lạnh, viêm phổi. Chúng ta kết hợp rộng rãi biện pháp như dùng miếng dán hạ sốt, uống thuốc hạ sốt, chườm nước ấm… sẽ giúp trẻ hạ sốt”, TS.BS Hải cho biết. Trẻ sốt cao để hạ nhiệt, trẻ thở nhanh gây mất nước cho nên phụ huynh với thể bổ sung oresol để bù nước cho con.

  Ưu điểm và nguy cơ trong cách giảm cân của tỷ phú Elon Musk

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng san sớt thêm, phụ huynh chỉ cho con uống khi sốt 38.5 độ trở lên, liều lượng phải theo cân nặng. Không được sử dụng thuốc người lớn pha cho trẻ uống. “Tôi đã gặp trường hợp bí quá, không mang sẵn thuốc nên phụ huynh đã lấy thuốc người lớn, bẻ đôi và thả vào nước cho con uống khiến cháu sở hữu thể bị ngộ độc Paracetamol, gây suy gan cấp”, PGS.TS Hiếu cảnh báo.

Về thuốc hạ sốt cho trẻ, DS Lê Thu Thảo – Khoa Dược, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy bớt đau hoặc hạ sốt sau khoảng 30 phút sau lúc uống và mang thể mất đến một giờ sau khi đặt thuốc con đường lỗ đít. Lúc trẻ bị nôn hoặc đi vệ sinh sau lúc đặt thuốc, bố mẹ cũng cần có bí quyết xử lý thích hợp.

Đối với thuốc đặt trực tràng, DS Thu Thảo thông báo, nếu như trẻ đi đại tiện sau khi đặt thuốc dưới 30 phút, hãy cho trẻ uống lại liều tương tự. Nếu trẻ đi đi ngoài sau lúc đặt thuốc trên 30 phút, bạn ko cần cho trẻ uống thêm một liều nữa. Chờ cho tới liều thường ngày tiếp theo.

Đối mang thuốc uống, giả dụ trẻ nôn hết hoàn toàn lượng thuốc ngay sau khi uống, hãy cho trẻ uống lại liều tương tự. Giả dụ trẻ bị nôn trên 30 phút, bạn ko cần cho trẻ uống thêm 1 liều nữa, chờ cho tới liều thường ngày tiếp theo. Trường hợp cho trẻ uống quá liều DS Thảo khuyên, phụ huynh hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn xử trí cụ thể.

  7 ca phẫu thuật thẩm mỹ đi vào lịch sử thế giới
Leave A Reply

Your email address will not be published.