Trên tay ổ cứng di động WD My Passport 1TB

Ổ cứng ngoài hay còn gọi là ổ cứng di động là một thiết bị không quas xa lạ với hầu hết chúng ta trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Đây là một thiết bị lưu trữ mà chỉ cần kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cổng USB, Type-C là có thể sử dụng được.

Vừa rồi, mình đã quyết định mua Ổ Cứng Di Động WD My Passport 1TB có thời gian bảo hành là 3 năm để đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu hình ảnh và video về du lịch và ở bài viết hôm này mình muốn chia sẻ vài điều về ổ cứng di động WD với hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn nếu đang có ý định mua thiết bị này. Hãy cùng xem tiếp bạn nhé!

Thiết kế

Khi lần đầu unbox sản phẩm này thì đã bị cuốn hút bởi vẻ ngoài sản phẩm, nó có màu đen nam tính, nhỏ gọn và mình rất ưng khi cầm sản phẩm này trên tay. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những màu khác khác nhau nếu muốn, gồm có xanh, đỏ, trắng, cam, vàng.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng có một điểm mình không thích đó là mặt ngoài khá dễ trầy xước và bám vân tay vì vậy bạn nên thường xuyên cho vào túi chống sốc ngay sau khi không sử dụng đến nữa.

Dung lượng

Ổ Cứng Di Động WD My Passport mình mua chỉ có dung lượng 1 TB nhưng với mình nó đã phù hợp rồi mình mình không muốn “bỏ trứng vào trong một giỏ”, nếu cần thêm dung lượng lưu trữ thì sẽ tiết kiệm tiền và mua một ổ cứng 1TB khác. Mình cảm thấy an tâm hơn với suy nghĩ này và cũng phần mình hiểu được cảm giác mất đi 700GB dữ liệu là như thế nào rồi.

  Định Dạng Ổ Cứng Di Động Exfat: macOS/Windows 11

Bảo mật

WD My Passport được trang bị tính năng bảo mật của WD cho phép có thể đặt mật khẩu để mã hoá ổ cứng, tránh tình trạng sử dụng trái phép mà chưa có sự đồng ý của bạn. Với ứng dụng WD Drive Utilities, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được các thông số như tình trạng ổ cứng ngoài, thời gian đăng ký, bộ đếm thời gian và nhiều thứ khác.

Kết nối

Thiết bị được trang bị cổng kết nối 3.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu rất cao, mặc dù hiện có nhiều ổ cứng khác hổ trợ kết nối qua Type-C với tốc độ khủng hơn nhưng với mình 3.0 là quá đủ rồi. Tức nhiên, nó cũng tương thích ngược với USB 2.0 như các sản phẩm khác.

Địa chỉ mua hàng

Nếu mua muốn mua sản phẩm này để sử dụng, bạn có thể đến các cửa hàng gần nhà như Thegioididong, Phong Vũ, Nguyễn Kim,… hoặc có thể mua từ các trang thương mại điện tử lớn và uy tín như Tiki hoặc Lazada.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ổ cứng di động WD My Passport mà mình đã mua trong thời gian gần đây, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.