Ứng phó với ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch dịp nghỉ lễ 2/9

SKĐS- Nghỉ lễ Quốc khánh là cơ hội dành cho các gia đình đi du lịch hoặc về quê thăm ông bà nội, ngoại. Một vấn đề sức khoẻ rất thường gặp khi đi du hý là ngộ độc thực phẩm. Vậy chúng ta cần khiến gì để đối phó có hiện trạng này.

1. Nhận mặt sớm dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm sở hữu thể do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng với trong thực phẩm bị ô nhiễm.

một số thực phẩm mang phổ biến khả năng gây ngộ độc như giết sống, gỏi cá… Không những thế, bất kỳ thực phẩm nào không được xử lý đúng phương pháp đều có thể bị ô nhiễm và gây ra ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm tương đối dễ nhận mặt qua các triệu chứng: Buồn nôn, nôn, đại tiện phân lỏng hoặc có máu, đau bụng và chuột rút, sốt hoặc ớn lạnh.

Ngộ độc thực phẩm xảy ra nhanh, dữ dội thường trong vòng vài giờ sau lúc ăn.

2. Các giải pháp ngẫu nhiên tương trợ người bệnh khi bị ngộ độc thực phẩm

2.1 Giấm táo

BS. Lauren Jefferis, chuyên khoa Nội và Nhi tại Mỹ cho biết, 1 nghiên cứu năm 2018 tại Mỹ phát hiện ra giấm táo sở hữu đặc tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E. Coli, S. Aureus và Candida albicans…

cách dùng:

Đối mang người lớn: dùng 1-2 muỗng cà phê giấm táo pha trong nước lọc hoặc nước trái cây dành cho người lớn.

  Nhận biết sớm dấu hiệu trẻ thông minh từ trong bụng mẹ

Đối mang trẻ em: tiêu dùng bằng 1/2 liều người to.

Chú ý: Giấm táo an toàn cho phần nhiều mọi người nhưng việc dùng lâu dài với thể khiến tác động tới nồng độ kali, insulin hoặc mất men răng. Vì thế, không nên lạm dụng.

Giấm táo được chứng minh mang tính kháng khuẩn tương trợ người bệnh ngộ độc thực phẩm nhanh hồi phục.

2.2 Than hoạt tính

Than hoạt tính nên được uống càng sớm càng rẻ lúc sở hữu dấu hiệu ngộ độc thực phẩm để có hiệu quả tốt nhất.

Powered by GliaStudio

close

Liều sử dụng theo khuyến cáo của nhà cung cấp hoặc thầy thuốc.

2.3 Trà thảo mộc

một số chiếc trà thảo mộc được tiêu dùng sau lúc các biểu thị của ngộ độc đã dịu bớt nhằm khiến giảm cơn đau dạ dày (đau bụng) do ngộ độc thực phẩm và giúp thân thể bù nước sau khi nôn.

các dòng trà thường được tiêu dùng là trà gừng, bạc hà, hoa cúc.

3. Hồi phục sau ngộ độc thực phẩm

lúc hiện trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy bắt đầu giảm bớt, bạn vẫn cần cẩn trọng có các gì bạn ăn. Theo Viện đất nước về Bệnh tiểu trục đường, Tiêu hóa và Bệnh thận của Mỹ, thực phẩm dành cho người bị ngộ độc cần đảm bảo:

Dễ ăn và uống: Sau khi những triệu chứng của ngộ độc giảm bớt, người bị ngộ độc mang thể mang cảm giác khát. Cho nên, nên khởi đầu sở hữu một đôi ngụm nước ấm hoặc trà, sau ấy uống thêm một tí nữa nếu bạn vẫn cảm thấy ổn.

  Mũi đổ máu do thói quen nhiều người Việt hay làm, cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh hiểm

-Bù nước, điện giải: Để bù nước, uống nước hoặc đồ uống mang chất điện giải như nước dừa hoặc đồ uống sở hữu chất điện giải để bù lại lượng nước thân thể bị mất do nôn hoặc tiêu chảy.

-Một số thực phầm cần tránh: giảm thiểu xa những sản phẩm từ sữa, ngũ cốc, các chiếc đậu, đồ ăn rộng rãi dầu mỡ, đồ chiên rán hoặc bất cứ thứ gì khác có thể gây rối loạn tiêu hóa…

Leave A Reply

Your email address will not be published.